ยิ่งกว่ามีโชค !!! สามี-ภรรยา ช็อก! ปล่อยควายกินหญ้า ตกเย็นมาควายหาย! หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ ก่อน

loading...

ยิ่งกว่ามีโชค !!! สามี-ภรรยา ช็อก! ปล่อยควายกินหญ้า ตกเย็นมาควายหาย! หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ ก่อนโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ได้เรื่องทันที?!

วันนี้ 7 ก.พ. 61 จังหวัดบุรีรัมย์ รายงานว่า ชาวบ้านสี่เหลี่ยมหมู่ 5 ต.สี่เหลี่ยม อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาแสดงความดีใจกับนาย อุดม และนางวิเศษ สุมหิรัญ สองสามีภรรยา หลังจากได้ควายจำนวน 6 ตัวที่หายไปตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา กลับมาได้ อย่างเหลือเชื่อ

สองสามีภรรยา ได้เล่าด้วยความตื่นเต้นและดีใจว่า ครอบครัวเลี้ยงควายพันธุ์นิโกร จำนวน 4 ตัว ส่วนใหญ่จะนำออกไปเลี้ยงตามทุ่งนาเป็นประจำกับควายเพื่อนบ้านอีก 2 ตัว รวมเป็น 6 ตัว เมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมาก็ได้ปล่อยออกไปเลี้ยงตามปกติ พอตกเย็นออกไปหาควายที่เลี้ยงไว้ ปรากฏว่าไม่เห็นทั้ง 6 ตัว จึงได้มาแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านช่วยกันออกตามหาตลอดทั้งคืนแต่ก็ไม่พบ พอรุ่งเช้าของวันที่ 2 ก.พ. ก็ออกตามหาอีกตลอดทั้งวันก็ไม่มีวี่แวว

จึงโทรศัพท์แจ้งให้ลูกสาวที่ทำงานอยู่กรุงเทพฯให้ทราบ จนกระทั่งทราบว่าลูกสาวได้ไปโพสต์ขอความช่วยเหลือผ่านเพจเฟสบุ๊คชื่อ”แจ้งข่าวชาวบุรีรัมย์”ให้ช่วยตามหาควายที่หายไป จนมีการแชร์ออกไปเป็นวงกว้าง มีทั้งคนแสดงความเสียใจและแจ้งเบาะแส รวมถึงผู้ใหญ่กำนันหลายอำเภอที่ทราบข่าวต่างช่วยกันติดตามเป็นจำนวนมาก จนล่าสุดได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านโคกรัง ว่าพบควายคล้ายกับควายที่แจ้งหายทางเพจ”แจ้งข่าวชาวบุรีรัมย์”จึงรีบไปดูก็พบว่าเป็นควายของตัวเองและของเพื่อนบ้านรวม 6 ตัว ซึ่งยังอยู่ในอาการตื่นตระหนกไม่ให้ใครเข้าใกล้ จนกระทั่งจูงควายมาถึงบ้านจึงเชื่องและรู้จักเจ้าของ

นางวิเศษ สุมหิรัญ ภรรยาเจ้าของควาย บอกว่าหลังจากควายหาย ครอบครัวอยู่แบบไม่มีความสุข เพราะควายที่เลี้ยงไว้เป็นพันธุ์นิโกร มูลค่าตัวละ 50,000-80,000 บาท ซึ่งครอบครัวรักมากมีคนมาถามซื้อแต่ไม่ขายเพราะเลี้ยงไว้แล้วผูกพัน โดยเฉพาะเจ้าแสบ ตัวที่มีเขาเป็นรูปหัวใจครอบครัวจะรักมาก

นางวิเศษยังบอกด้วยว่า หลังจากควายหายไปมีความรู้สึกว่าสิ้นหวังที่จะได้คืน ยิ่งผ่านไปหลายวันยิ่งเริ่มปรง แต่ไม่เคยละความพยายามสามีตั้งตื่นตี 4 ออกตามหาไปจนถึง 4 ทุ่มทุกวันตั้งแต่ควายหายไป ท่ามกลางอากาศที่หนาวเหน็บ

การได้ควายกลับคืนมาในครั้งนี้ต้องขอของคุณชาวโลกออนไลน์ ที่พยายามแจ้งเบาะแส และแชร์ภาพออกไปจนมีคนสงสารช่วยติดตามให้เป็นจำนวนมาก ในความรู้สึกส่วนตัวมีความคิดเป็นสองแบบ คือควายได้หลงออกจากหมู่บ้าน กับถูกโจรต้อนเอาไปหวังขโมย แต่ถูกโลกออนไลน์ตามหาจนต้องปล่อยควายคืนกลับมา

Like MYIDOLVN HIHI

Loading...
Loading...